Tiếng Việt
  • Thứ hai, 04/04/2016, 14:44 PM
  • Lượt xem: 2519

PHÁI ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG TP.TACOMA (WASHINGTON, USA) SANG THĂM & LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

HQC – Trong 4 ngày từ 31/03/2016 đến 03/04/2016, Phái đoàn Đại biểu Hội đồng TP.Tacoma (Washington, Hoa Kỳ) do Thị trưởng Marilyn Strickland dẫn đầu đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Hiệp hội Bất động sản VNREA tại Việt Nam. Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (HOSE: HQC) vinh dự làm cầu nối cho chuyến viếng thăm và tham gia các buổi làm việc của Phái đoàn TP.Tacoma tại Việt Nam.

Phái đoàn Đại biểu Hội đồng TP.Tacoma (Washington, Hoa Kỳ) do Thị trưởng Marilyn Strickland dẫn đầu và có sự tham gia của Ông Ricardo Noguera – Trưởng Ban Phát triển Kinh tế Cộng đồng TP.Tacoma, Ông Michael Fowler – Chuyên viên Phát triển Hợp tác Quốc tế - World Trade Center Tacoma và Bà Debbie Bingham – Chuyên viên Phát triển Chương trình Quốc tế TP.Tacoma. Tacoma là thành phố lớn thứ ba tại bang Washington (Hoa Kỳ), nổi tiếng với nhiều ngành công nghiệp lớn và môi trường giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường đại học, cao đẳng như Đại học Washington - Phân hiệu Tacoma, Cao đẳng kỹ thuật Tacoma...


Về phía Công ty Địa ốc Hoàng Quân, tham gia chuyến làm việc của Phái đoàn TP.Tacoma với các Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Xây dựng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có TS.Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám Đốc Công ty, Ông Đặng Thanh Thảo – Phó Tổng Giám Đốc Công ty, Ông Trương Nguyễn Hoàng Quân – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Giáo Dục Hoàng Quân – Hoa Kỳ và các CBNV Công ty. 

04-04_1

Phái đoàn TP.Tacoma và Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao đổi, chia sẻ thông tin, hướng đến tăng cường hợp tác, đầu tư giữa hai quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam

Theo chương trình của chuyến viếng thăm, vào sáng ngày 01/04/2016 tại Hà Nội, Phái đoàn TP.Tacoma đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự Đảng ,Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư. Phái đoàn TP.Tacoma đã giới thiệu về môi trường đầu tư tại Tacoma và chia sẻ các chính sách ưu đãi thuế, thủ tục cho nhà đầu tư nước ngoài... điển hình như Công ty Hoàng Quân đã được Bộ Kế hoạch & Đầu tư cấp giấy phép đầu tư ra nước ngoài và đang triển khai đầu tư vào các dự án bất động sản tại Tacoma. Phái đoàn cũng thông báo đến Bộ Kế hoạch & Đầu tư các hoạt động thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có nhiều danh mục sản phẩm được xuất và nhập khẩu trực tiếp tại các cảng biển Tacoma. Phái đoàn tin rằng việc Việt Nam gia nhập Hiệp định thương mại TPP sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia và đẩy mạnh các hoạt động thương mại song phương. 

04-04_2

Phái đoàn TP.Tacoma và Bộ Kế hoạch & Đầu tư chụp ảnh lưu niệm nhân dịp gặp gỡ

Về phía Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng chia sẻ về môi trường đầu tư tại Việt Nam và các chính sách ưu đãi về thuế dành cho các nhà đầu tư có vốn FDI. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thúc đẩy các hoạt động thương mại song phương giữa TP.Tacoma và Việt Nam qua việc tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam, tiêu biểu như Công ty Hoàng Quân trong việc đầu tư các dự án vào Tacoma. Thứ trưởng cũng đồng quan điểm với Phái đoàn TP.Tacoma về việc Việt Nam gia nhập TPP sẽ giúp Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển hợp tác kinh tế mạnh mẽ hơn.

Tiếp theo đó, vào lúc 14h cùng ngày, Phái đoàn TP.Tacoma tiếp tục gặp gỡ và làm việc với Ông Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Hai bên đã trao đổi, chia sẻ thông tin về môi trường đầu tư, thị trường bất động sản tại Tacoma và Việt Nam, các chính sách đầu tư, quản lý đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp... Đặc biệt, Phái đoàn TP.Tacoma đánh giá cao chính sách nhà ở xã hội và gói kích cầu 30.000 tỷ tại Việt Nam góp phần rất lớn vào an sinh xã hội. Phái đoàn cũng thông báo đến Bộ Xây dựng về tình hình các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư các dự án bất động sản tại Tacoma, điển hình như Công ty Hoàng Quân. Hội đồng TP sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt hoàn thành tốt các mục tiêu đầu tư tại Tacoma. 

04-04_3

Ông Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng tiếp đón và trò chuyện cùng Bà Marilyn Strickland – Thị trưởng Hội đồng TP.Tacoma

Về phía Công ty Hoàng Quân, trong buổi làm việc với Bộ Xây dựng, Công ty cũng trực tiếp báo cáo với Thứ trưởng các hoạt động đầu tư bất động sản tại TP.Tacoma và cho biết nhờ sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, việc đầu tư của Công ty đã và đang gặp nhiều thuận lợi. 

04-04_4

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Phái đoàn TP.Tacoma và Bộ Xây dựng

Sau khi lắng nghe báo cáo của Công ty Hoàng Quân, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá rất cao sự nhiệt tình hỗ trợ của Hội đồng TP.Tacoma đối với các doanh nghiệp Việt, trong đó có Công ty Hoàng Quân và mong muốn chính quyền TP tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt ngày càng mở rộng, phát triển việc đầu tư ở Tacoma. 

04-04_5

Phái đoàn TP.Tacoma chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước 

Sau khi gặp gỡ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Xây dựng, vào lúc15h30 ngày 01/04/2016, Phái đoàn TP.Tacoma tiếp tục thăm và làm việc tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước với sự tham gia đón tiếp của Ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban, Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chánh Văn phòng Ủy ban và các thành viên khác. Hai bên đã tìm hiểu, chia sẻ về tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam và Hoa Kỳ. Phái đoàn TP.Tacoma đánh giá cao vai trò của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong việc điều tiết các hoạt động chứng khoán tại Việt Nam, giúp thị trường ổn định và tăng trường nền kinh tế. Khi các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán là kênh huy động vốn hiệu quả, chứng minh vai trò quan trọng của Ủy ban. Ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đón nhận những đánh giá của Phái đoàn TP.Tacoma và cho biết sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp niêm yết trên sàn, tiêu biểu như Công ty Hoàng Quân trong việc huy động vốn đầu tư các dự án nhà ở xã hội trong nước cũng như tại Hoa Kỳ.  

04-04_6

Phái đoàn TP.Tacoma và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) chia sẻ về môi trường đầu tư bất động sản tại Hoa Kỳ và Việt Nam. 

Sang ngày làm việc tiếp theo - ngày 02/04/2016, Phái đoàn TP.Tacoma đã gặp gỡ và làm việc với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) với sự tham gia đón tiếp của Ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội, Ông Trương Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Ông Nguyễn Anh Tú – Chánh Văn phòng Hiệp hội. Phái đoàn TP.Tacoma và VNREA đã có buổi trao đổi và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về môi trường đầu tư bất động sản tại Việt Nam và Tacoma cũng như các chính sách đầu tư, ưu đãi thuế, thủ tục trong lĩnh vực bất động sản đối với nhà đầu tư ngoại. Với vai trò quản lý, tư vấn và hỗ trợ hội viên, VNREA hứa sẽ xem xét, phổ biến thông tin đến các hội viên và kết nối nhà đầu tư sang thị trường Tacoma. 

04-04_7

Phái đoàn TP.Tacoma và VNREA đã có những trao đổi thân tình và hữu ích, hướng đến kết nối đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam

Trong chiều ngày 02/04/2016, với sự chủ trì của VNREA, Phái đoàn TP.Tacoma đã đến tham quan một số dự án bất động sản tiêu biểu tại Hà Nội như Thăng Long Number One, Sunny Garden City (Khu đô thị CEO Quốc Oai) và Khu đô thị Đặng Xá. Thị trưởng Marilyn Strickland rất ấn tượng với quy mô các dự án cũng như tính nhân văn và hiệu quả thành công trong chính sách nhà ở xã hội của Việt Nam, điển hình như Khu đô thị Đặng Xá tại phía Bắc và Nhà ở xã hội HQC Plaza tại phía Nam.

04-04_8

Phái đoàn TP.Tacoma tham quan dự án Khu đô thị Đặng Xá (Chủ đầu tư: Công ty Viglacera)

Trước đó, tại TP.HCM, vào ngày 31/03/2016, Phái đoàn TP.Tacoma cũng đã có chuyến tham quan thực tế Nhà ở xã hội HQC Plaza – Công trình nhà ở xã hội kiểu mẫu tại khu vực phía Nam do Công ty Địa ốc Hoàng Quân đầu tư và dự án Golden King – Cao ốc văn phòng thương mại dịch vụ tại Khu đô thị tài chính Phú Mỹ Hưng (Q.7) do Công ty Địa ốc Hoàng Quân hợp tác đầu tư với Công ty BĐS Đông Dương. Sau khi tham quan dự án, Phái đoàn TP.Tacoma đã gặp gỡ và trao đổi thông tin hợp tác, đầu tư với TS.Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc và Ban lãnh đạo Công ty Địa ốc Hoàng Quân tại trụ sở Công ty. Đây là thời cơ để Công ty Hoàng Quân đẩy mạnh cơ hội hợp tác quốc tế, đầu tư ra thị trường thế giới, cụ thể là TP.Tacoma, Hoa Kỳ. 

04-04_9

Phái đoàn TP.Tacoma gặp gỡ và làm việc cùng Ban lãnh đạo Công ty Địa ốc Hoàng Quân trong chuyến viếng thăm Việt Nam

Qua buổi gặp gỡ, Phái đoàn đánh giá cao sự chuyên nghiệp và tiềm năng phát triển của hệ thống Công ty Địa ốc Hoàng Quân. Đoàn bày tỏ mong muốn chuyến thăm lần này sẽ là tiền đề để mở ra nhiều cơ hội tìm hiểu thị trường, tiến tới hợp tác lâu dài giữa TP.Tacoma và Công ty Địa ốc Hoàng Quân cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam trong tương lai gần. 


Một số hình ảnh trong chuyến viếng thăm Việt Nam của Phái đoàn Hội đồng TP.Tacoma:

04-04_10

 

04-04_11

Phái đoàn TP.Tacoma tham quan các dự án bất động sản tiêu biểu tại Hà Nội như Thăng Long Number One, Sunny Garden City (Khu đô thị CEO Quốc Oai)


04-04_12

Ngày 31/03/2016, Đoàn cũng đã tham quan HQC Plaza – Công trình Nhà ở xã hội kiểu mẫu tại khu vực phía Nam do Công ty Địa ốc Hoàng Quân đầu tư


04-04_13

Đoàn hết sức ấn tượng với quy mô và thành công của Nhà ở xã hội HQC Plaza trong việc đáp ứng nhu cầu an cư cho những người dân đang gặp khó khăn về nhà ở


04-04_14

Đoàn cũng ghé tham quan công trình tòa nhà Golden King – Cao ốc văn phòng thương mại dịch vụ tại Q.7 – Dự kiến đi vào hoạt động từ Quý II/2016

04-04_15

TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân giới thiệu tổng quan và các lĩnh vực hoạt động của Công ty trong buổi làm việc với Phái đoàn TP.Tacoma

04-04_16

Ông Ricardo Noguera – Trưởng ban Phát triển Kinh tế Cộng đồng TP.Tacoma giới thiệu chung về nền kinh tế của TP.Tacoma


THEO HOÀNG QUÂN GROUP

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.36200209     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Trương Anh Tuấn