Tiếng Việt
  • Thứ ba, 21/03/2017, 15:23 PM
  • Lượt xem: 1039

TS. TRƯƠNG ANH TUẤN THAM GIA BUỔI LÀM VIỆC GIỮA UBND TP.CẦN THƠ & HIỆP HỘI BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM (VNREA)

Bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết: Cần Thơ đã và đang có những tín hiệu đáng mừng về hệ thống kết nối  giao thông. Đường thủy hiện đã có tàu container thẳng từ Cần Thơ đi TP.HCM hoặc Hải Phòng và đến cuối năm nay sẽ có tàu đi quốc tế. Đường hàng không hiện có sân bay Cần Thơ đạt chuẩn quốc tế, ngoài một số đường bay nội địa hiện hữu thì trong năm nay sẽ mở thêm ba đường bay nội địa và hai đường bay quốc tế. 

21-3_1_Bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ giới thiệu về kế hoạch phát triển đô thị của Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Trong năm 2017, Cần Thơ sẽ tập trung mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện hơn 400 dự án phát triển đô thị để tiếp tục đẩy mạnh quy hoạch nâng cấp chất lượng đô thị và thu hút đầu tư. 

Đặc biệt, thành phố cũng đã lên kế hoạch phát triển phân khúc nhà ở cho người có thu nhập trung bình và các khu nhà cho công nhân tại các khu công nghiệp trọng điểm; thực hiện các chính sách ưu đãi vay vốn nâng cấp nhà cho các hộ dân và cải tạo cảnh quan đường phố theo mô hình không gian mở.

Ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng – Chủ tịch Hiệp hội VNREA đánh giá: Đoàn công tác Hiệp hội VNREA đã nhìn thấy rõ cơ hội, tiềm năng để các nhà đầu tư đi trước đón đầu, nhất là trong lĩnh vực nhà ở thu nhập thấp. Tuy nhiên, để việc đầu tư sớm trở thành hiện thực thì chính quyền Cần Thơ cần phải có đất sạch để triển khai và sự hỗ trợ tối đa, có như thế thì doanh nghiệp mới yên tâm và quyết tâm làm. 

 

21-3_2_Ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng – Chủ tịch Hiệp hội VNREA phát biểu tại buổi làm việc với UBND TP.Cần Thơ

Tham gia buổi làm việc, TS. Trương Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội VNREA – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Quân chia sẻ: Tập đoàn Hoàng Quân đã đầu tư vào TP.Cần Thơ được hơn 10 năm nay. Hiện tại, Hoàng Quân đang triển khai Khu đô thị Đại học Đồng bằng sông Cửu Long quy mô 30ha thuộc phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Tổng thể dự án gồm 4 thành phần, bao gồm KDC Thường Thạnh, KDC Thường Thạnh mở rộng, KĐT mới Thường Thạnh và Đại học Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, KDC Thường Thạnh đã được bàn giao, đưa vào sử dụng từ năm 2015. 

Ngoài ra, Tập đoàn Hoàng Quân cũng đang đầu tư vào Khu đô thị - Cảng – Công nghiệp Bình Minh quy mô 162ha, thuộc tỉnh Vĩnh Long, giáp TP. Cần Thơ. Với vị trí nằm ngay chân cầu Cần Thơ, dự án đã và đang thừa hưởng hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng từ TP. Cần Thơ. Do đó, việc hoàn chỉnh hạ tầng giao thông trên cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của dự án và cả khu vực miền Tây Nam Bộ nói chung. 

Trong quá trình đầu tư, Tập đoàn Hoàng Quân luôn nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ phía các Sở ban ngành, chính quyền TP.Cần Thơ để doanh nghiệp an tâm làm việc. TS. Trương Anh Tuấn nhận định: Với tiềm năng của một địa phương giàu tài nguyên, nhân lực và được sự ưu đãi, cơ chế rộng mở từ chính quyền, trong thời gian tới, TP. Cần Thơ chắc chắn sẽ phát triển vượt bậc, xứng đáng với vị trí “thủ phủ” ở khu vực miền Tây Nam Bộ. 

Nguồn: Tập đoàn Hoàng Quân 

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.36200209     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Trương Anh Tuấn