Tiếng Việt
  • Thứ ba, 25/04/2017, 14:08 PM
  • Lượt xem: 1241

TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN NHẬN QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN KHU NHÀ Ở XÃ HỘI HQC TRÀ VINH

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của Trà Vinh. Thủ tướng cho rằng Trà Vinh có thể trở thành trung tâm giao thương mới của miền Nam và cả nước ta, là đầu mối chế biến thủy hải sản, một nền nông nghiệp công nghệ cao có khả năng tham gia vào chuỗi giá trị, mạng sản xuất trong nước và quốc tế. Điều này có thể thành hiện thực với các điều kiện cụ thể như Trà Vinh có quy hoạch kết cấu hạ tầng đồng bộ. Sắp tới, Chính phủ quyết định xây cầu Đại Ngãi, sẽ tạo điều kiện rút ngắn thời gian kết nối Trà Vinh với các tỉnh miền Tây.

Với những điều kiện thuận lợi như: có ngư trường rộng lớn, có nguồn năng lượng táo tạo lớn như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, khí hậu ôn hòa, người dân trong độ tuổi lao động chiếm 59% dân số, có nền văn hóa giao thoa của các dân tộc Kinh, Khmer, Hoa... Trà Vinh có tiềm năng để phát triển thành trọng điểm kinh tế nông - ngư nghiệp, du lịch… của khu vực miền Tây.

25-4_1Ông Trương Đình Thảo - P.TGĐ Hoàng Quân Mê Kông (thứ 5 từ trái sang)- nhận Quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu NOXH HQC Trà Vinh (Ảnh: Bá Thi)

Tại hội nghị, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư cho 6 doanh nghiệp gồm 5 doanh nghiệp trong nước và một doanh nghiệp nước ngoài, với tổng vốn đầu tư trên 5.430 tỉ đồng và 1,5 triệu USD, trao ghi nhận đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư là 2.070 tỷ đồng và 1,060 triệu USD. Tập đoàn Hoàng Quân vinh dự nhận được Chứng nhận đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội HQC Trà Vinh.

25-4_2TS.Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Hoàng Quân - phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Bá Thi)

 

Nhà ở xã hội HQC Trà Vinh có tổng vốn đầu tư gần 655 tỷ đồng với quy mô khoảng 18ha, bao gồm 1.123 căn nhà liên kế cao từ 2 – 5 tầng, tổng diện tích sàn 102.965m2. Trong đó có 808 căn liên kế 1 trệt 1 lầu, 195 căn liên kế 1 trệt 2 lầu và 120 căn liên kế dạng biệt thự 1 trệt 1 lầu. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Tập đoàn Hoàng Quân tại tỉnh Trà Vinh.

25-4_3Phối cảnh dự án HQC Trà Vinh

Có vị trí đắc địa ngay trung tâm hành chính tỉnh Trà Vinh, HQC Trà Vinh thuộc P.4, TP.Trà Vinh, nằm giáp kênh Tiệm Tương - cầu Long Bình 3 và khu dân cư hiện hữu. Song song với cơ sở hạ tầng trong khu vực, dự án cũng sẽ được phát triển các tiện ích nội khu như siêu thị, trường mầm non, phòng khám, khu sinh hoạt cộng đồng, công viên… để phục vụ tốt nhất nhu cầu sinh hoạt của cư dân. 

Hiện nay, nhu cầu nhà ở của người dân có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh rất lớn. Vì vậy, việc xây dựng nhà ở, đảm bảo chổ ở ổn định, lâu dài cho người dân được xem là mục tiêu chiến lược và có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với đời sống người dân. 

Với chiến lược đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ khắp các tỉnh thành phía Nam, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang triển khai nhiều dự án tại khu vực miền Tây như Khu dân cư Thường Thạnh, HQC Cần Thơ, HQC Bình Minh… Trong đó, KDC Thường Thạnh (Cần Thơ) đã được hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng từ năm 2015. 

Trước đó, ngày 19/04/2017, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2017, Tập đoàn Hoàng Quân đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né có diện tích 198ha với tổng vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng.

 

NGUỒN: TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.36200209     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Trương Anh Tuấn