Tiếng Việt
  • Thứ sáu, 24/11/2017, 14:24 PM
  • Lượt xem: 2217

TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC SỬ DỤNG CÔNG CỤ QUẢN LÝ XÂY DỰNG (CM) VỚI HIỆP HỘI QUẢN LÝ XÂY DỰNG HÀN QUỐC

Tham dự Hội thảo Quản lý xây dựng của Hàn Quốc, có sự tham gia của các lãnh đạo Trung ương, lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội và các doanh nghiệp.

Về phía Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, có sự tham dự của:

- Ông Woo-jin Jeong – Phó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

 

Về phía Hiệp hội Quản lý xây dựng Hàn Quốc có sự tham dự của:

- Ông Youngho Chung – Chánh văn phòng CMAK.

- Ông Kanguk Kim – Phó Tổng Giám đốc CMAK.

 

Về phía Viện kỹ thuật và quản lý xây dựng Hàn Quốc – KICEM, có sự tham dự của:

- Giáo sư Bosik Son - Nhóm nghiên cứu KICEM

- Giáo sư Jungho Yu - Nhóm nghiên cứu KICEM

- Giáo sư Hyunseong Jang - Nhóm nghiên cứu KICEM

 

Về phía các doanh nghiệp trong Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc, có sự tham dự của: 

- Ông Kabsoo Jee - Phó Chủ Tịch - Công ty Tư vấn và Kỹ thuật TOPEC.

- Ông Jungjae Lee - Tổng Giám Đốc - SAMOOCM Architects & Engineers.

- Ông Jungho Lee - Tổng Giám Đốc - Công ty Kiến trúc và kỹ thuật MAP HANTERIN.

- Ông Woneon Kim - Phó Tổng Giám Đốc - Công ty Quản lý Xây dựng Lotte CM.

- Ông Mr. Changsic Kum - Tổng Giám Đốc - Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng LOTTE Việt Nam.

- Ông Youngjune Chun – Tổng Giám Đốc - Công ty TNHH Quản lý Xây dựng MOOYOUNG.

- Ông Sangjin Kim - Phó Giám Đốc - Công ty TNHH SAENOO Architects & Engineering.

- Ông Youngseob Han - Công ty Kỹ thuật và Xây dựng POSCO/ POSCO Engineering & Construction Co., Ltd.

 

Về phía lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam có sự tham dự của:

- Ông Bùi Trung Dung – Nguyên Cục Trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây Dựng.

- TS. Trương Anh Tuấn – Phó Chủ tịch VNREA.

 

Về phía Tập đoàn Hoàng Quân và các công ty thành viên có sự tham dự của:

- TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – TGĐ Tập đoàn Hoàng Quân.

- Ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Quân.

- Ông Trần Bảo Nguyên – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư – Thiết kế - Xây dựng Gia Bảo.

- Ông Nguyễn Hữu Điệp – Giám đốc Công ty CP Đầu tư – Xây dựng – Phát triển nhà Bảo Linh.

- Ông Hồ Đình Hiếu – Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Kiến trúc.

24-11

Lễ ký kết hợp tác chiến lược trong việc sử dụng công cụ Quản lý xây dựng (CM) giữa Tập đoàn Hoàng Quân và Hiệp hội quản lý xây dựng của Hàn Quốc (CMAK)

Công cụ quản lý xây dựng (CM) là một công cụ được nhiều kỹ sư xây dựng trên thế giới đón nhận. Tính ưu việt của CM trong xây dựng giúp giảm chi phí dự án, đáp ứng tốt về mặt tiến độ và chất lượng công trình. Đây là kỹ thuật được Hàn Quốc áp dụng từ 20 năm trước. Hiệu quả thực tiễn của CM được chứng minh rất rõ ràng và minh chứng là rất nhiều công trình của Hàn Quốc có áp dụng CM được khu vực và thế giới đánh giá rất cao như tòa nhà Dongdaemun (Seoul, Hàn Quốc), Dự án Hanni, tòa nhà Lotte Hà Nội…

Xuất phát từ mong muốn đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội quản lý xây dựng Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Quản lý xây dựng của Hàn Quốc, Tập đoàn Hoàng Quân hân hạnh là đơn vị tài trợ chính của chương trình. Cũng trong hội thảo lần này, Tập đoàn Hoàng Quân sẽ tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đầu tư phát triển dự án bất động sản và quản lý xây dựng cùng CMAK.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trương Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) - gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Xây dựng khi đã tin tưởng, hỗ trợ để Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đứng ra tổ chức Hội thảo Quản lý xây dựng mang nhiều ý nghĩa này. Nhân dịp này, TS. Trương Anh Tuấn cũng cảm ơn sự hiện diện của các vị đại biểu đến từ Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, lãnh đạo Trung ương, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và các cơ quan, thông tấn báo đài đã đến đưa tin trong sự kiện.

“Có thể nói, việc tổ chức Hội thảo Quản lý xây dựng lần này được xem là bước khởi đầu tốt đẹp trong công cuộc phát triển, nâng cao năng lực quản lý xây dựng tại Việt Nam. Đồng thời, tăng cường thiết lập, thúc đẩy hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hy vọng trong tương lai, Bộ Xây Dựng Việt Nam sẽ tiếp tục bảo trợ VNREA trong các hoạt động về đầu tư, quản lý xây dựng, từng bước phát triển thị trường xây dựng tại Việt Nam nói chung và bất động sản nói riêng.”, TS. Trương Anh Tuấn chia sẻ.

24-11_2TS. Trương Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) – phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Ghi nhận lời cảm ơn từ phía Việt Nam, Ông Woo-jin Jeong – Phó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM – cũng gửi lời chúc mừng CMAK và VNREA đã hợp tác tổ chức thành công Hội thảo Quản lý xây dựng Hàn Quốc, góp phần đem đến những thông tin bổ ích, tương trợ cùng nhau phát triển trong quản lý xây dựng. Tuy nhiên, theo ông Woo-jin Jeong, vấn đề quan trọng nhất của Hội thảo lần này chính là việc kết nối thông tin, cùng nhau triển khai, vận dụng vào các dự án thực tiễn.

“Thông qua Hội thảo, tôi hy vọng, CMAK và VNREA sẽ cùng nhau xúc tiến và vận dụng kỹ thuật tiên tiến trong Quản lý xây dựng để triển khai, phát triển những dự án lớn nhỏ tại Việt Nam. Từ đó, tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia cùng phát triển theo cả chiều dọc lẫn chiều sâu.”, ông Woo-jin Jeong kỳ vọng.

24-11_3

Ông Woo-jin Jeong – Phó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM – chia sẻ cảm nhận tại Hội thảo

Đồng quan điểm với Phó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, ông Bùi Trung Dung – Nguyên Cục Trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây Dựng – cũng bày tỏ sự hoan nghênh và mong muốn sự hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc trong công tác Quản lý xây dựng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Đồng thời, vận dụng những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn từ phía Hàn Quốc để triển khai vào các dự án xây dựng tại Việt Nam.

“Hiện nay, làn sóng công nghệ xây dựng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, tại các đô thị lớn ở Việt Nam như Tp.HCM, Hà Nội, công tác về quản lý xây dựng còn gặp nhiều khó khăn, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý vẫn chưa đáp ứng kịp thời. Do đó, thông qua hội thảo lần nay, tôi hy vọng, CMAK sẽ có những đề xuất, kiến nghị, ý kiến đóng góp để phía Việt Nam tiếp thu và điều chỉnh trong công cuộc phát triển ngành quản lý xây dựng của mình.”, ông Bùi Trung Dung gợi ý.

24-11_4

Ông Bùi Trung Dung – Nguyên Cục Trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây Dựng – phát biểu trong Hội thảo

Nhân dịp này, ông Bùi Trung Dung cũng gửi lời chúc mừng đến Tập đoàn Hoàng Quân khi chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hiệp hội quản lý xây dựng của Hàn Quốc trong việc sử dụng công cụ Quản lý xây dựng (CM) tại các dự án do Tập đoàn làm chủ đầu tư.

Được biết, theo thỏa thuận, Tập đoàn Hoàng Quân sẽ sẵn sàng sử dụng các dịch vụ CM của CMAK trong các nghiệp vụ xây dựng không giới hạn, áp dụng vào việc triển khai và phát triển các dự án bất động sản của Tập đoàn Hoàng Quân, như: thiết kế, kỹ thuật MEP và thiết kế, quản lý thiết kế, xem xét và cải thiện thiết kế, quản lý và giám sát thi công tổng thể, bao gồm chất lượng, chi phí, lịch biểu, an toàn, môi trường…

Các công ty trực thuộc Tập đoàn Hoàng Quân tham gia ký kết bao gồm: Công ty CP-TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân, Công ty CP Việt Kiến Trúc, Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển nhà Bảo Linh, Công ty TNHH Đầu tư – Thiết kế - Xây dựng Gia Bảo

Các dự án được ưu tiên sẽ sử dụng CM theo thỏa thuận này bao gồm: Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, NOXH HQC Bình Tân, NOXH HQC Bình Trưng Đông, NOXXH HQC Biên Hòa, Golden King.

Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập, đặc biệt riêng ngành xây dựng, mức độ cạnh tranh do hội nhập ngày càng lớn và sâu rộng, do đó, việc Tập đoàn Hoàng Quân tìm hiểu và ứng dụng các công nghệ quản lý xây dựng tiên tiến trong các dự án nhằm nâng cao chất lượng công trình, tăng cường khả năng cạnh tranh và tiết kiệm chi phí cho dự án.

24-11_5

Lễ ký kết hợp tác giữa CMAK và các công ty thành viên của Tập đoàn Hoàng Quân, bao gồm: Công ty TNHH Đầu tư - Thiết kế - Xây dựng Gia Bảo, Công ty CP Đầu tư – Xây dựng – Phát triển Nhà Bảo Linh, Công ty CP Việt Kiến trúc,...

Là đơn vị dẫn đầu trong phát triển NOXH tại Việt Nam, là thành viên của VNREA, Tập đoàn Hoàng Quân mong muốn sẽ là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng CM tại các dự án do Tập đoàn Hoàng Quân làm chủ đầu tư nhằm mang đến cho khách hàng dự án có chất lượng cao và giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của đối tượng mua NOXH. Bên cạnh đó, với kế hoạch chuyển đổi cơ cấu nguồn thu trong năm 2017, Hoàng Quân chú trọng đẩy mạnh bất động sản thương mại, tiêu biểu là dự án Golden King cũng nằm trong danh sách được áp dụng CM lần này.

Với 17 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hoàng Quân đã cung cấp cho thị trường hơn 4.000 căn hộ NOXH tính đến hết năm 2016. Với mục tiêu cung ứng hơn 14.000 căn hộ NOXH trong năm 2018, Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang là chủ đầu tư của 37 dự án với tổng vốn đầu tư gần 39.900 tỷ đồng. Trong đó, phải kể đến các dự án tiêu biểu như: HQC Plaza, HQC Hóc Môn. HQC, HQC Nha Trang, HQC Phú Tài, HQC Tây Ninh, HOF-HQC Hồ Học Lãm, Golden King… 

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược ứng dụng công cụ Quản lý xây dựng (CM) trong các dự án do Tập đoàn Hoàng Quân làm chủ đầu tư với Hiệp hội Quản lý xây dựng Hàn Quốc là mốc đánh dấu quan trọng trong thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Bộ Xây dựng và Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc đã ký vào tháng 4/2016. Đây là cơ sở thúc đẩy hợp tác giữa hai bên và là tiền đề cho các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng công trình, dự án; hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý dự án và nâng cao chất lượng công trình.

Một số hình ảnh thêm tại Hội thảo:

24-11_6

Ông Youngho Chung – Chánh văn phòng CMAK – phát biểu tại Hội thảo

 24-11_7

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược sử dụng công cụ quản lý xây dựng (CM) giữa Tập đoàn Hoàng Quân và Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc diễn ra thành công.

24-11_8

Khách mời tham dự Hội thảo chăm chú lắng nghe những chia sẽ đến từ Hiệp hội Quản lý xây dựng Hàn Quốc

24-11_9

Thảo luận chi tiết hơn về quản lý xây dựng thông qua những câu hỏi và giải đáp thắc mắc trong Hổi thảo

 24-11_10

Trao tặng hoa chúc mừng Lễ ký kết hợp tác chiến lược trong việc sử dụng công cụ Quản lý xây dựng (CM) giữa Tập đoàn Hoàng Quân và Hiệp hội quản lý xây dựng của Hàn Quốc kết thúc thành công, tốt đẹp

NGUỒN: TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.54117348     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Nguyễn Thanh Phong