Tiếng Việt
  • Thứ hai, 15/10/2018, 13:54 PM
  • Lượt xem: 5054

Tập Đoàn Hoàng Quân Khẳng Định Dấu Ấn Tiên Phong Trong Lĩnh Vực Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

(HQC) – Sáng ngày 12/10/2018, Hội nghị Quốc tế Ứng dụng Công nghệ cao trong nông nghiệp tại Việt Nam đã diễn ra tại khách sạn Tân Sân Nhất (Tp. Hồ Chí Minh). Sự kiện do Viện ứng dụng công nghệ - Bộ Khoa học và công nghệ thực hiện. Trong khuôn khổ Hội thảo về ứng dụng nông nghiệp 4.0 vào thực tế nền nông nghiệp Việt Nam, công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) công bố và tình nguyện tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao để cung cấp những sản phẩm sạc, hiệu quả và chất lượng.

Tham dự hội thảo còn có các đơn vị tổ chức nước ngoài như: các chuyên gia về dữ liệu lớn, phân tích quang phổ trong nông nghiệp từ Tập đoàn NTT AT – Nhật Bản, các chuyên gia về ứng dụng cảm biến trong ngành thực phẩm và nông nghiệp từ Thái Lan, các chuyên gia về xử lý chất thải nông nghiệp thân tiện đến từ Hàn Quốc, cùng đại diện hơn 30 doanh nghiệp tiêu biểu về nông nghiệp công nghệ cao trong và ngoài nước tham dự. Các đại biểu sẽ cùng nhau trao đổi thảo luận các thông tin các công nghệ mới từ các đơn vị nghiên cứu trong nước và trên thế giới, xác định nhu cầu của doanh nghiệp các khách hàng địa phương, trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp mới hiệu quả phù hợp với thực tế dựa trên nền tảng các công nghệ hiện đại.

Tại hội thảo, các báo cáo tham luận tập trung vào những nội dung như: nông dân Việt Nam đang đứng đâu trên thang lên đến nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp 4.0, tiềm năng ứng dụng Iot và Blockchain trong nông nghiệp, phân tích đồng vị đối với thực phẩm và đồ uống, sử dụng phổ laser khí, ứng dụng cảm biến cho ngành thực phẩm và nông nghiệp trong thời kỳ gián đoạn số…

GS_Vo_Tong_Xuan_chia_sY_vY_nganh_nong_nghiYp_cong_nghY_cao

GS. Võ Tòng Xuân chia sẻ về ngành nông nghiệp công nghệ cao

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Việt Nam đã trở thành một nước xuất khẩu nông sản thứ hai ASEAN với 10 mặt hàng nông lâm thủy sản xuất khẩu có kim ngạch trên 1 tỷ USD; trong đó, có 5 mặt hàng có giá trị kim ngạch trên 3 tỷ USD. Năm 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản đạt 36,5 tỷ USD và mục tiêu năm 2018 là 40 tỷ USD.

TS. Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI nhận định, hiện nước ta đã có gần 50.000 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Dù còn nhiều hạn chế như tỷ lệ nhỏ ứng dụng khoa học công nghệ và áp dụng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế (chỉ gần 5% số doanh nghiệp nông lâm thủy sản được cấp chứng nhận VietGap và tương đương), nhưng với sự thay đổi tích cực của khu vực và thế giới, Việt Nam đang có nhiều cơ hội để xây dựng một nền nông nghiệp thông minh và đưa nước ta lên vị trí hàng đầu thế giới về nông sản.

giai-phap-ung-dung-cong-nghe-cao-trong-nong-nghiep-viet-nam-WOWG_1

TS. Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI (thứ ba, từ trái sang) chia sẻ

Là một nước có tới 70% dân số làm nông nghiệp, Việt Nam phải trở thành một quốc gia không chỉ tự chủ về nông sản mà còn phải xuất khẩu và xây dựng thương hiệu nông sản trên thế giới. Theo đó Việt Nam phải có những sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global gap…Để đáp ứng các tiêu chuẩn của những thị trường khó tính nhất, đồng thời Việt Nam cần phải ứng dụng những khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại, công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp.

Tham dự hội thảo, Tập đoàn Hoàng Quân thể hiện mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam. Từ việc thành lập Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Hoàng Quân với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, Hoàng Quân đã và đang từng bước khẳng định quyết tâm phát triển trong phân khúc mới – Nông nghiệp công nghệ cao dựa vào các nghiên cứu, đánh giá thị trường kỹ lưỡng; cùng các nhận định từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm về hướng đi tất yếu và phù hợp với xu hướng thế giới. Hoàng Quân bắt đầu ý tưởng xây dựng bốn dự án nông nghiệp công nghệ cao trên các nguồn đất sạch tại các tỉnh như Buôn Mê Thuột, Bình Thuận, Vĩnh Long, Tp.HCM với trụ sở chỉnh tại tỉnh Đắc Lak.

06d807d56d178d49d406

TS. Trương Anh Tuấn phát biểu tại Hội thảo

Qua đây, TS. Trương Anh Tuấn cũng khẳng định mong muốn tình nguyện làm “ngọn đuốc dẫn đường”, tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành để nền Nông nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển.

79c323755b47bb19e256_2

TS. Trương Anh Tuấn (Hàng thứ hai, ngoài cùng bên trái) và lãnh đạo Công ty Hoàng Quân Nông Nghiệp chụp hình cùng ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân, Bình Thuận (hàng thứ nhất, ngoài cùng, bên trái), TS. Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI (hàng thứ nhất, ở giữa) và GS. Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng ĐH Nam Cần Thơ (hàng thứ nhất, ngoài cùng bên phải)

Kết thúc buổi hội thảo, Tập đoàn Hoàng Quân đã cùng trao đổi, thảo luận cáo thông tin, công nghệ mới cùng các chuyên gia trong nước và trên thế giới, xúc tiến các hoạt động đầu tư, ứng dụng công nghệ cao vào các dự án nông nghiệp trong thời gian sắp tới. Dự kiến, Hoàng Quân sẽ nghiên cứu triển khai hệ thống trồng trong nhà kính, nhà lưới, ngoài trời… một số loại như: đông trùng hạ thảo, sâm Ngọc Linh, nấm Linh Chi, dưa lưới, …Theo kế hoạch, các sản phẩm mới sẽ được ra mắt vào mua hè năm 2019.

Nguồn: Tập đoàn Hoàng Quân

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.54117348     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Nguyễn Thanh Phong