Tiếng Việt
  • Thứ ba, 28/02/2017, 16:01 PM
  • Lượt xem: 1943

ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ẤN ĐỘ (NAREDCO) GHÉ THĂM & LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN (HQC)

Mục đích của Đoàn đại biểu Ấn Độ NAREDCO trong chuyến viếng thăm Việt Nam lần này nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển đô thị giữa Việt Nam và Ấn Độ. Trong đó, tập trung vào mô hình phát triển các khu đô thị thông minh, nhà ở cho người thu nhập thấp, quản lý đất đai, tìm hiểu các giải pháp về vệ sinh công cộng, xử lý chất thải...

Trước đó, vào ngày 24/02/2017, Đoàn đã gặp gỡ và làm việc với Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội VNREA, Ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội VNREA tại Hà Nội, đồng thời ghé thăm Khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm) để tham quan và học hỏi kinh nghiệm xây dựng công trình. 

Sau khi kết thúc chuỗi làm việc tại Hà Nội, Đoàn tiếp tục chuyến viếng thăm TP.HCM và đã ghé qua làm việc với Tập đoàn Hoàng Quân – Đơn vị tiên phong về đầu tư và phát triển nhà ở xã hội tại khu vực phía Nam. 

28-2_1Đoàn đại biểu Hội đồng Phát triển Bất động sản Ấn Độ (NAREDCO) tham quan và làm việc tại trụ sở Tập đoàn Hoàng Quân

Ông Parveen Jain – Chủ tịch Hội đồng NAREDCO – Trưởng Đoàn đại biểu chia sẻ “Thị trường Bất động sản Việt Nam và Ấn Độ có điểm chung là Chính phủ đều đặt trọng tâm vào việc xây dựng nhà ở, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân. Tại Ấn Độ, Thủ tướng cũng có đưa ra chương trình nhà ở cho mọi người, phát triển nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập vừa và thấp”.

Ông Parveen Jain cho biết: Hiện tại, tốc độ đô thị hóa của Ấn Độ rất nhanh và giá thành các sản phẩm bất động sản tại các đô thị lớn rất đắt. Từ đây cho đến năm 2022, Ấn Độ cần phải xây dựng khoảng 10 triệu căn hộ đế giải quyết nhu cầu chỗ ở. 

Tiếp đón Đoàn đại biểu Ấn Độ, TS. Trương Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Quân đã trình bày những thông tin về thị trường Bất động sản TP.HCM, đồng thời nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm của Tập đoàn Hoàng Quân trong quá trình phát triển chuỗi nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, nhà thương mại giá rẻ tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. 

Hiện tại, với định hướng tiên phong về nhà ở xã hội, đồng hành cùng Chính phủ trong chính sách nhà ở quốc gia, an sinh xã hội, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang đầu tư 22 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, mục tiêu cung cấp hơn 34.000 căn hộ ra thị trường khu vực phía Nam. Tại TP.HCM, Nhà ở xã hội HQC Plaza (1.735 căn) do Hoàng Quân đầu tư đã được đưa vào sử dụng, hình thành một cộng đồng dân cư văn minh, tri thức với đầy đủ tiện ích sống. 

28-2_2HQC Plaza – Công trình Nhà ở xã hội kiểu mẫu tại khu vực phía Nam

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đại biểu Hội đồng NAREDCO đánh giá cao những thành quả và đóng góp của Tập đoàn Hoàng Quân trong chiến lược nhà ở quốc gia của Việt Nam. Đoàn đại biểu cho biết, những kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển nhà ở của Việt Nam nói chung và Hoàng Quân nói riêng sẽ là thông tin hữu ích để Ấn Độ tham khảo và áp dụng vào công tác xây dựng nhà ở cho người dân, góp phần giải bài toán chỗ ở, đáp ứng tốc độ đô thị hóa ở nước này. 

Nguồn: Tập đoàn Hoàng Quân

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.36200209     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Trương Anh Tuấn