Tiếng Việt
  • Thứ tư, 07/12/2016, 12:04 PM
  • Lượt xem: 973

CÔNG TY ĐỊA ỐC HOÀNG QUÂN (HQC) THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC VỀ NHÀ Ở XÃ HỘI, NHÀ Ở CHO CÔNG NHÂN

Tham dự tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ - Hà Nội có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan và các Bộ, Ban, ngành Trung ương…

Tại điểm cầu TP.HCM, Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa chủ trì và có sự tham dự của lãnh đạo, đại diện Hiệp hội Bất động sản TP, Sở Xây dựng TP và các doanh nghiệp như Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn, Công ty Địa ốc Hoàng Quân (HQC), Công ty Nam Long, Công ty Tây Nam… Bên cạnh đó, Hội nghị còn được liên kết đến các đầu cầu tại các địa phương phát triển mạnh về NƠXH bao gồm Bình Dương, Quảng Ninh, Quảng Nam…

7-121
             
 Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân tại Trụ sở Chính phủ - Hà Nội


Phát triển NƠXH, nhà ở cho công nhân là nhiệm vụ trọng tâm

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ: Cần phải đặc biệt quan tâm đến những việc quan trọng liên quan đến đời sống người dân là ăn, mặc, ở và đi lại. Hiến pháp 2013 và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đã yêu cầu phải thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người dân sống ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn; phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất và sinh viên.


Báo cáo tại Hội nghị, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết: Đến nay đã đưa vào sử dụng 3,7 triệu m2 NƠXH tại khu vực đô thị và khu công nghiệp, góp phần giải quyết chỗ ở cho gần 500.000 người thu nhập thấp, công nhân lao động tại đô thị và khu công nghiệp.


Tuy nhiên, tính đến tháng 11/2016, cả nước mới hoàn thành việc đầu tư xây dựng 179 dự án NƠXH tại khu vực đô thị và khu công nghiệp (tương đương 71.150 căn hộ), chỉ giải quyết được khoảng 28% so với chỉ tiêu số lượng NƠXH đến năm 2020 theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia. Về kết quả giải ngân gói 30.000 tỷ đồng, đến ngày 31/10/2016, đã ký hợp đồng cam kết cho vay là 32.841 tỷ đồng và đã giải ngân được 28.588,7 tỷ đồng (đạt 87,05%).


Để thúc đẩy phát triển NƠXH trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đánh giá lại kết quả trong thời gian qua, từ đó đưa ra những mô hình đã làm tốt để nhân rộng trong phạm vi cả nước. Và đặc biệt có cơ chế chính sách để các đơn vị có chức năng có thể làm NƠXH, phục vụ cho phân khúc có nhu cầu lớn đối với người thu nhập thấp, hộ gia đình chính sách, công nhân…

7-122

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì và điều hành Hội nghị trên toàn quốc

Thủ tướng nhấn mạnh: Hội nghị hướng đến mục tiêu rút ra cách làm và cơ chế cần thiết để có thể triển khai NƠXH, nhà ở cho công nhân ở khắp mọi miền Tổ quốc chứ không chỉ riêng ở Hà Nội và TP.HCM. Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các địa phương coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, bố trí vị trí đất thuận lợi để xây dựng NƠXH, đồng thời phải hoàn thiện hạ tầng điện, nước, dịch vụ; duyệt quy hoạch và thiết kế.


Trước đó, sáng ngày 06/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) để tìm hiểu tình hình, đời sống người dân và làm việc với các cơ quan chức năng về Khu đô thị sau một thời gian đi vào hoạt động. Thủ tướng đánh giá đây là mô hình tốt, có thể nhân rộng ra trên cả nước.

Doanh nghiệp tham gia phát triển NƠXH, nhà ở cho công nhân


Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Phát triển NƠXH, nhà ở cho công nhân là nhiệm vụ không chỉ của Nhà nước, Chính phủ mà còn là trách nhiệm của cộng đồng, doanh nghiệp, người dân. Thủ tướng hoan nghênh các tập đoàn, doanh nghiệp tham gia đầu tư vào phân khúc NƠXH, nhà ở cho công nhân, đóng góp vào chiến lược nhà ở quốc gia của Chính phủ.


Được chọn làm đại diện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư và triển khai các dự án NƠXH, tại phía Bắc có Tổng Công ty Viglacera và tại khu vực phía Nam có Công ty Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã tham dự Hội nghị và báo cáo tình hình thực hiện NƠXH, nhà ở cho công nhân đến Thủ tướng Chính phủ và toàn thể Hội nghị trực tuyến trên toàn quốc.


Báo cáo tại Hội nghị, TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân cho biết: Trong quá trình triển khai thực hiện các dự án NƠXH, ngoài việc được ưu đãi về các cơ chế chính sách nói chung, Công ty Địa ốc Hoàng Quân và khách hàng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và các Bộ bàn ngành và chính quyền địa phương như: Các văn bản pháp lý, sự hướng dẫn, hỗ trợ của Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước khi triển khai dự án, vay vốn ưu đãi; Sự hỗ trợ, đồng hành từ địa phương và các cơ quan ban ngành tiến hành thủ tục hành chính nhanh chóng, giao đất sạch và miễn tiền sử dụng đất để đầu tư NƠXH; Được hỗ trợ 100% chi phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng điện; Ưu đãi thuế doanh nghiệp; Ưu đãi thuế VAT chỉ 5% và lãi suất vay vốn ưu đãi đối với khách hàng…

7-123
         
TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân báo cáo đến Thủ tướng Chính phủ và toàn thể Hội nghị từ đầu cầu TP.HCM


Tuy nhiên, dù Chính phủ và các Bộ ngành đã không ngừng xây dựng hoàn thiện các quy định pháp luật và dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ chế chính sách để phát triển nhà ở xã hội, Công ty Địa ốc Hoàng Quân vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định trong quá trình thực tiễn đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội như: Thiếu hụt nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho chủ đầu tư; Nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho khách hàng không ổn định; Việc hỗ trợ đầu tư hạ tầng hệ thống điện cho dự án NƠXH chưa có quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật; Quy trình thủ tục, hồ sơ giấy tờ để chứng minh đối tượng, chứng minh thu nhập đối với khách hàng phức tạp và gây khó cho khách hàng.


Công ty Địa ốc Hoàng Quân cũng trình bày những kiến nghị Thủ Tướng Chính Phủ xem xét và chỉ đạo các Bộ ngành, địa phương nghiên cứu sớm sắp xếp nguồn vốn tín dụng ưu đãi ổn định, lâu dài và liên tục cho chủ đầu tư dự án NƠXH. Đồng thời, sớm ban hành Quyết sách về nguồn vốn cho vay đối với khách hàng mua, thuê và thuê mua. Tiếp tục hoàn thiện thủ tục hành chính, chính sách NƠXH, nhà ở cho công nhân, chính sách đất đai, tạo điều kiện bố trí quỹ đất sạch cho chủ đầu tư. Mở rộng đối tượng được mua, thuê mua và thuê nhà ở công nhân theo hướng công nhân ở khắp cả nước chỉ cần có KT3 hoặc thực tế cư trú và làm việc tại địa phương thì được mua nhà ở công nhân.

7-124

HQC Plaza – Công trình Nhà ở xã hội kiểu mẫu tại TP.HCM và khu vực phía Nam


Sau khi lắng nghe báo cáo, tham luận của tất cả đại biểu Bộ ban ngành, doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở công nhân như Tổng Công ty Viglacera, Tập đoàn Hoàng Quân, Becamex Bình Dương... trong quá trình tái cấu trúc lại thị trường BĐS trong lúc khó khăn và tạo dựng nhà ở cho hàng vạn người có nhu cầu chính đáng.


Kết luận Hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh: Làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho người dân là đầu tư cho phát triển, không phải chỉ để kích tiêu dùng. Thủ tướng yêu cầu thời gian tới cần tập trung giải quyết điểm bức xúc là nhà ở cho 1,5 triệu công nhân chưa có nơi an cư hiện nay.


Thủ tướng cho biết sẽ ban hành thêm nhiều chỉ thị về việc thực hiện chính sách nhà ở xã hội. Trước mắt, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì cùng Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các chính sách cụ thể, đặc biệt là các chính sách về đất đai, vốn, thủ tục hành chính...


Trung ương và các địa phương phải bổ sung kế hoạch phân bổ vốn đầu tư cho chương trình phát triển nhà ở xã hội. Tiếp tục nâng cao chất lượng nhà ở xã hội, chất lượng hạ tầng, dịch vụ liên quan, tức là các khu nhà ở xã hội phải đồng bộ với các thiết chế văn hóa, xã hội, kết cấu hạ tầng khác, đảm bảo cuộc sống và điều kiện phát triển.


Về Công ty Địa ốc Hoàng Quân:


Là đơn vị tiên phong phát triển NƠXH tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, Công ty Hoàng Quân đã và đang triển khai 22 dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, mục tiêu cung cấp ra thị trường hơn 34.000 căn đáp ứng nhu cầu nhà ở hiện đang cấp bách của các đối tượng chính sách, công nhân và người có thu nhập thấp. Trong đó có 19 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 26.437 căn với tổng mức đầu tư dự kiến trên 17.500 tỷ đồng và 03 dự án nhà ở công nhân với quy mô khoảng 7.988 căn với tổng mức đầu tư dự kiến trên 2.985 tỷ.


Tính đến nay, Hoàng Quân đã phân phối hơn 5.000 căn NƠXH, đồng thời nhiều dự án tiêu biểu đang đẩy nhanh tiến độ thi công và trong quá trình hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Trong năm 2016, Công ty đã bàn giao tổng cộng 3.824 căn hộ, trong đó có 2.822 căn hộ hoàn thiện tại các dự án HQC Plaza, HQC Hóc Môn, Khu dân cư Thường Thạnh (Cần Thơ) và 1.002 căn hộ bàn giao thô tại HQC Nha Trang. Dự kiến, trong năm 2017, Công ty sẽ bàn giao hơn 6.000 căn NƠXH và hơn 2.000 căn nhà ở công nhân; trong năm 2018 sẽ bàn giao hơn 10.000 căn NƠXH và khoảng 4.000 căn nhà ở công nhân.


Trong 03 năm qua, Công ty Địa ốc Hoàng Quân luôn tích cực ủng hộ, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện chính sách phát triển NƠXH, nhà ở cho công nhân góp phần an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 07/01/2013, Nghị định 188/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 và Nghi định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015. Từ nhu cầu to lớn trong thực tế, Hoàng Quân tin tưởng vào sự đúng đắn trong chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và kiên định với chiến lược phát triển NƠXH với cam kết mang lại lợi ích lâu dài, ổn định cho cộng đồng, khách hàng và cổ đông Công ty, nhà đầu tư.
 


NGUỒN: CÔNG TY ĐỊA ỐC HOÀNG QUÂN 

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.54117348     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Nguyễn Thanh Phong