Tiếng Việt
  • Thứ ba, 10/09/2019, 09:44 AM
  • Lượt xem: 730

Chiến lược đầu tư tháng 9: Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi và sử dụng đòn bẩy

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC, Mã: VDS) vừa công bố báo cáo chiến lược đầu tư tháng 9. Theo nhận định của VDSC, diễn biến thị trường trong nhiều tháng qua chủ yếu chịu sự chi phối của ngoại tác hơn là vấn đề nội tại trong nước. Cho đến khi có yếu tố đủ mạnh để thu hút dòng tiền của cả nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, VDSC đánh giá khả năng bứt phá qua ngưỡng 1.000 điểm của VN-Index là không cao.

Kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm của nhóm cổ phiếu đầu ngành, mặc dù giảm tốc về mặt tăng trưởng lợi nhuận, hầu hết vẫn tương đối tích cực và phù hợp kỳ vọng của giới phân tích. Do vậy, VDSC cho rằng rủi ro giảm mạnh như giai đoạn đầu năm là không cao.

Theo đó, công ty chứng khoán này kì vọng VN-Index sẽ dao động trong khoảng 950 - 990 điểm trong những tháng còn lại của năm 2019.

Cũng theo VDSC, sự bất lợi từ thị trường tài chính toàn cầu và hạn chế cung tiền trong nước khiến VN-Index không thể chinh phục mốc 1.000 điểm đi kèm với sự suy yếu về mặt thanh khoản. Xu hướng này sẽ chưa thể phá vỡ trong những tháng còn lại của năm.

CK-10-09
Diễn biến của thị trường khá sát với hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài

Về chiến lược đầu tư trong tháng 9, những nhà đầu tư bám sát và nhạy với thị trường có thể gia tăng lợi nhuận hoặc hạ giá vốn khi thị trường dao động, nhờ việc mua thấp bán cao đối với cổ phiếu có sẵn trong danh mục. Khả năng này không dành cho số đông nhà đầu tư.

VDSC cho rằng hạn chế mua đuổi và sử dụng đòn bẩy là cần thiết. Sức mua nên để dành cho việc tích lũy cổ phiếu có triển vọng khả quan, trong những nhịp thị trường đột ngột điều chỉnh mạnh.

Sự chững lại trong ngắn hạn của thị trường chứng khoán sẽ là cơ hội để nhà đầu tư quan sát, tìm hiểu, và tích lũy cổ phiếu thuộc các nhóm ngành không phụ thuộc vào biến động bất thường của thương mại toàn cầu, báo cáo nêu.

Cùng với đó, VDSC duy trì quan điểm đánh giá tiêu cực đối với các nhóm ngành mà hoạt động kinh doanh có yếu tố chu kỳ cao, hoặc chi phí nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng cao trong giá thành, cũng như những nhóm ngành mà Việt Nam không có lợi thế về quy mô. Các nhóm ngành này bao gồm thép, xây dựng, vật liệu xây dựng, hoá chất (phân bón, nông dược và cao su tự nhiên).

Mặt khác, bức tranh thương mại toàn cầu trở nên u ám sau khi chiến tranh thương mại giữa Mỹ - Trung leo thang. Bên cạnh nhân tố tích cực, các ngành hàng liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu cũng sẽ gặp nhiều thách thức.

Hà Anh
(Theo Reatimes)

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.36200209     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Trương Anh Tuấn