Tiếng Việt
  • Thứ năm, 26/07/2018, 08:35 AM
  • Lượt xem: 3043

Hoàng Quân Mê Kông Ký Kết Hợp Đồng Cho Công Ty Tỷ Bách Thuê Lại 18,2ha Đất Tại KCN Bình Minh – Vĩnh Long

Sáng ngày 26/07/2018 tại Khu công nghiệp (KCN) Bình Minh (Vĩnh Long) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng đầu tư cho thuê lại 18,2ha đất để xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu giữa công ty Hoàng Quân Mê Kông (thành viên Tập đoàn Hoàng Quân) và công ty Tỷ Bách – thành viên của Tập đoàn Lai Yih Footwear (Đài Loan). Tổng giá trị hợp đồng lên đến hơn 190 tỷ đồng.

Hoàng Quân Mê Kông và công ty Tỷ Bách đã ký kết hợp đồng chính thức cho thuê lại 18,2ha đất để xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu tại KCN Bình Minh, Vĩnh Long. Đây là lễ ký kết quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong việc đẩy mạnh kêu gọi đầu tư tại KCN Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long với các công ty trong nước và các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Lễ ký kết có sự tham gia của đại diện lãnh đạo hai bên. Về phía đại diện của của công ty Tỷ Bách, có sự tham dự của ông Chen Tsao Kang –Tổng Giám Đốc và các thành viên của công ty Tỷ Bách. Đại diện tham gia Lễ ký kết từ Hoàng Quân Mê Kông gồm có: ông Trương Đình Thảo – Tổng Giám Đốc Hoàng Quân Mê Kông và các nhân sự cấp cao của Tập đoàn Hoàng Quân.

Theo đó, Hoàng Quân Mê Kông sẽ cho công ty Tỷ Bách thuê lại khu đất có tổng diện tích là 18,2ha đất tại tại Lô D và Lô E của Khu công nghiệp Bình Minh (Mỹ Hòa, Bình Minh, Vĩnh Long) của công ty để tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu với giá trị hợp đồng lên đến hơn 190 tỷ đồng.

Tỷ Bách là công ty thành viên của tập đoàn Lai Yih Footwear (Đài Loan). Tập đoàn Lai Yih Footwear có kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực sản xuất giày xuất khẩu. Tại Việt Nam, đặc biệt là tại tỉnh Vĩnh Long, tập đoàn Lai Yih đã đưa vào hoạt động Công ty TNHH Tỷ Xuân. Hiện tại Công ty Tỷ Xuân tọa lạc tại KCN Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long với tổng diện tích 330.000 m2, công ty hiện có 18 nhà xưởng với hơn 21.000 công nhân viên. Với nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai chuỗi nhà máy sản xuất giày xuất khẩu tại Việt Nam, việc tiếp tục mở rộng quy mô tập đoàn thông qua đầu tư vào công ty Tỷ Bách cho thấy tập đoàn Lai Yih Footwear đánh giá cao tiềm năng kinh tế của tỉnh Vĩnh Long nói chung và KCN Bình Minh nói riêng.

Theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp, công ty Tỷ Bách sẽ tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu tại KCN Bình Minh. Với tổng vốn đầu tư vào dự án xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất giày xuất khẩu là hơn 1.610 tỷ đồng, nhà máy có năng suất sản xuất 2.000.000 đôi giày/tháng và các sản phẩm khác như đế giày, miếng lót giày, các loại cao su bán thành phẩm… Việc xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu Tỷ Bách với quy mô lớn, kỹ thuật cao sẽ thu hút và giải quyết việc làm cho từ 8000 – 10.000 lao động, trong đó có khoản 1.000 chuyên gia và hơn 8000 công nhân tại địa phương và các khu vực lân cận.

Ông Trương Đình Thảo – TGĐ Hoàng Quân Mê Kông- và Ông Chen Tsao Kang – Giám đốc công ty Tỷ Bách – tại lễ ký kết hợp đồng hợp tác

Việc ký kết hợp tác giữa Hoàng Quân Mê Kông và Tỷ Bách hứa hẹn là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển và thu hút đầu tư các dự án tại Khu công nghiệp – Cảng – Đô thị Bình Minh nói riêng và các dự án tại khác tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Tại dự án KCN – Cảng – Đô thị Bình Minh, Hoàng Quân Mê Kông cũng đang triển khai hơn 40ha (trong tổng số 162ha toàn dự án) chuỗi dự án nhà ở với đa dạng hình thức cho nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó nổi bậc là các dự án: Paradise Resort, Paradise City, dự án nhà ở giá rẻ dành cho công nhân và người có thu nhập thấp… Bên cạnh đó, dự án còn được quy hoạch các tiện ích khép kín như: trung tâm thương mại, chợ, nhà trẻ, khu du lịch sinh thái…sẵn sàng phục vụ cho cuộc sống của cư dân tại KCN-Cảng-Đô thị Bình Minh. Toàn bộ 40ha đất được quy hoạch làm Khu đô thị Bình Minh là quỹ đất sạch, đã được giải phóng mặt bằng và đền bù theo quy định của pháp luật. Tổng vốn đầu tư cho dự án Khu đô thị Bình Minh khoản 2.500 tỷ đồng.

Ngay sau lễ kí kết hợp đồng, sáng ngày 28/7/2018, Công ty Tỷ Bách đã tiến hành động thổ xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu ngay tại KCN Bình Minh. Theo như kế hoạch kinh doanh đặt ra, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 1/2019.

Ông Chung Te-Li – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lai Yih Footwear (thứ 5 từ trái sang),
Ông Trương Đình Thảo – Tổng Giám đốc Hoàng Quân Mê Kông (thứ 4 từ trái sang) -
trong lễ xúc đất động thổ nhà máy sản xuất giày xuất khẩu Tỷ Bách

Việc Tỷ Bách quyết định lựa chọn KCN Bình Minh làm nơi đặt nhà máy sản xuất đã cho thấy khả năng thu hút đầu tư của KCN Bình Minh qua những ưu thế về vị trí, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, nguồn nhân lực, chính sách ưu đãi của KCN và địa phương.

KCN-Cảng-Đô thị Bình Minh có quy mô 162ha, hiện đã được lấp đầy hơn 60% bởi nhiều công ty lớn như CJ, Green Feed, New Hope Vĩnh Long, CP… Hiện nay, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất tại KCN-Cảng-Đô thị Bình Minh đã hoàn thiện. Dự án phát triển nhà ở cho các chuyên gia, cán bộ nhân viên tại đây cũng đã được triển khai. Đây là tiền đề cho việc khởi công Cảng Bình Minh trong thời gian tới của chủ đầu tư.

Cảng Bình Minh có diện tích 32ha với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: xây dựng và đầu tư thiết bị để đảm bảo khai thác hàng hoa qua cảng là 1.200.000T/năm (Hàng tổng hợp: 720.000T/năm, hàng container: 480.000T/năm tương đương 45,174TEU/năm). Giai đoạn 2: tiếp tục đầu tư nâng khả năng khai thác hàng hóa qua cảng lên 3.500.000T/năm (Hàng hóa tổng hợp: 1.400.000T/năm, hàng container 2.100.000T/năm tương đương 200.000TEU/năm). Với vị trí nằm ngay cầu Cần Thơ, Cảng Bình Minh sẽ là cửa ngõ lưu thông hàng hóa đáng đầu tư khai thác của khu vực miền Tây.

Như vậy, trong thời gian tới, KCN-Cảng-Đô thị Bình Minh sẽ được nâng tầm, hướng đến phát triển như một thành phố vệ tinh đầy tiềm lực phát triển và năng động của tỉnh Vĩnh Long. Với sự chú trọng đầu tư đúng mức, KCN-Cảng-Đô thị Bình Minh hứa hẹn sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư lớn khác trong và ngoài nước trong thời kỳ hội nhập phát triển.

Ông Trương Đình Thảo – TGĐ Hoàng Quân Mê Kông- và Ông Chen Tsao Kang – Giám đốc công ty Tỷ Bách – tại lễ ký kết hợp đồng hợp tác

NGUỒN: TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN

Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
dathongbao
Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân
Địa chỉ : 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.36200209     | Hotline : 0799.286.288
Email : info@hoangquan.com.vn
                       
Giấy phép kinh doanh số : 0302087938 cấp ngày: 15/05/2023 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Trương Anh Tuấn