Tiếng Việt
  • Thứ năm, 20/04/2017, 14:15 PM
  • Lượt xem: 551

TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN NHẬN QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN:TRUNG TÂM DỊCH VỤ DU LỊCH HÀM TIẾN – MŨI NÉ TẠI HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH BÌNH THUẬN NĂM 2017

Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, nằm liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều tiềm năng tài nguyên phong phú, đa dạng về đất đai, rừng, biển, khoáng sản… là tiền đề để phát triển các ngành công nghiệp, chế biến nông – lâm - thủy sản, năng lượng tái tạo, phát triển du lịch xanh, nhất là du lịch thể thao biển. Trong những năm qua, Bình Thuận duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bình quân hơn 7%/năm, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay đã có 1.281 dự án đầu tư trong và ngoài nước tại Bình Thuận, với tổng số vốn hơn 230.000 tỷ đồng; trong đó, 113 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 3,7 tỷ USD.

20-4_1Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chủ trì Hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này nhằm mục tiêu quảng bá tiềm năng, lợi thế để các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế tiếp tục quan tâm, lựa chọn và quyết định đầu tư vào tất cả các lĩnh vực công nghiệp - nông nghiệp - thương mại dịch vụ; trong đó tập trung vào ba lĩnh vực: Phát triển du lịch xanh bền vững, năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư 43.000 tỉ đồng, ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 20 dự án với tổng vốn đăng ký trên 83.000 tỉ đồng nâng tổng số vốn đầu tư lên 126.000 tỷ đồng. Tập đoàn Hoàng Quân vinh dự đón nhận quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến Mũi Né - tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với tổng số vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

20-4_2TS.Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Hoàng Quân nhận quyết định(đầu tiên, từ phải sang)

Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né được định hướng gắn kết với các chức năng dịch vụ thương mại du lịch  hiện hữu, gìn giữ và phát triển các di sản địa phương tạo thành chuỗi dịch vụ du lịch, phục vụ cho cộng đồng dân cư địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né được thiết kế bao gồm nhiều phân khu chức năng có mối gắn kết với nhau tạo thành một khối tổng thể bền vững, cụ thể như sau: 

Khu  quảng trường biển, trung tâm thể dục thể thao: được thiết kế là nơi tập trung các hoạt động vui chơi ngoài trời, trên bãi biển, nơi tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao trong và ngoài trời mang tầm quốc gia và quốc tế, khu lưu trú cho các đoàn khi tham gia sự kiện…

Khu vui chơi giải trí, công viên: được phân làm ba khu riêng biệt, được liên kết với nhau bằng các trục không gian cảnh quan chính và các trò chơi liên khu. Khu công viên khô là nơi tập trung các trò chơi trong nhà và ngoài trời, các trò chơi cảm giác mạnh, đu quay đứng, máng trượt ra biển…Khu công viên nước bao gồm các trò chơi trên mặt nước, các hồ tắm người lớn và trẻ em, dòng sông lười…Khu trò chơi trên biển có các trò chơi như bóng chuyền bãi biển, bóng nước, dù bay lượn trên biển, hoặc thử thách lòng can đảm bằng các môn thể thao như chèo thuyền kayak, chèo thuyền thúng, lướt ván buồm, lướt ván diều… Ngoài ra, khu công viên Rãnh Đá Đỏ sẽ được cải tạo và tổ chức thành một công viên du lịch sinh thái, nhằm bảo tồn hệ thực vật đặc trưng của địa phương. 

Khu dịch vụ thương mại, tài chính, giáo dục: là khối công trình chức năng cao từ 3 - 18 tầng, được thiết kế bám trục giao thông và không gian cây xanh đại lộ vòng cung. Điểm đặc biệt của khu vực này là mảng sống xanh được ưu tiên lên hàng đầu kết hợp với các trục đi bộ. Đây là khu trung tâm tài chính, thương mại, khu mua sắm cao cấp.

Khu nhà ở phục vụ dân địa phương và khách du lịch: Tập đoàn Hoàng Quân triển khai khu nhà ở  phục vụ nhu cầu tái định cư của dự án, đồng thời sẽ trở thành khu ẩm thực dân gian. Đầu tư khu căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao nhằm phục vụ  nhu cầu nghỉ dưỡng cho khách du lịch trong và ngoài nước, các chuyên gia.

Cũng tại dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến Mũi Né, Tập đoàn Hoàng Quân sẽ triển khai đầu tư khu nhà ở xã hội nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp trong khu vực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm tại chỗ cho cư dân sinh sống tại đây. 

20-4_3Phối cảnh dự án: Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né

Tại tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang đầu tư các dự án: nhà ở xã hội HQC Phú Tài tại Tp.Phan Thiết, Khu công nghiệp (KCN) Hàm Kiệm I huyện Hàm Thuận Nam, dự án nhà ở xã hội HQC Hàm Kiệm nằm trong KCN Hàm Kiệm I. Sắp tới, Tập đoàn Hoàng Quân sẽ xúc tiến đẩy nhanh tiến độ dự án Trung tâm du lịch dịch vụ Hàm Tiến - Mũi Né, đưa dự án trở thành trọng điểm đầu tư mới tại Bình Thuận.

NGUỒN: TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN