Thursday 18-07-2019
HQC 1390 0 (0%)
Open Price 1390
Highest 1400
Trading volume 2,693,600
Total value 3,741,000,000
Buy redundancy 602,080
  • Friday, 11/05/2018, 08:31 AM
  • Views: 1662

Diễn Tập Phòng Cháy Chữa Cháy Cho Cư Dân Tại HQC Hóc Môn Và HQC Plaza

Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại khu chung cư, vừa qua Phòng Cảnh sát PCCC phối hợp cùng công ty TNHH quản lý bất động sản Victoria (đơn vị đang quản lý vận hành chung cư) đã diễn ra buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chung cư cao tầng HQC Hóc Môn và HQC Plaza, buổi diễn tập PCCC thu hút được sự tham gia của đông đảo cư dân.

Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy tại khu chung cư HQC Hóc Môn và khu chung cư HQC Plaza, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và thoát nạn cho cư dân, Tập đoàn Hoàng Quân và Ban quản lý tòa nhà Victoria đã phối hợp với đội Cảnh sát PCCC tổ chức diễn tập về PCCC cho cư dân với quy mô lớn.

Diễn tập thực tế tại tòa nhà HQC Hóc Môn

Theo đại diện Ban quản lý Victoria, đây là một trong những hoạt động diễn tập PCCC thường xuyên được tổ chức tại các dự án của Tập đoàn Hoàng Quân, chủ đầu tư luôn đặt mục tiêu mang đến cho cư dân một môi trường sống có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất. Dù được đầu tư hệ thống PCCC hiện đại, chủ đầu tư dự án cùng Ban Quản lý Victoria vẫn xác định các đợt diễn tập thực tế là cần thiết, cùng với đó là nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC của mỗi cư dân.

Đặc biệt, sau một số sự cố hỏa hoạn tại những khu chung cư khác trên cả nước, chủ đầu tư và Ban Quản lý đã quyết định mở rộng quy mô đợt diễn tập lần này nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC tốt hơn cho cư dân cũng như nâng cao ý thức về ngăn ngừa hiểm họa cháy nổ. Ngoài những kiến thức cơ bản về kỹ năng sinh tồn, thoát nạn và phòng chống cháy nổ được được chia sẻ. Hoạt động diễn tập với tình huống giả định sự cố cháy tại dự án HQC Hóc Môn và HQC Plaza, ngọn lửa lan nhanh ra các khu vực xung quanh đe dọa đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của cư dân đang sinh sống bên trong tòa nhà.

Các lực lượng chức năng tham gia phối hợp với tinh thần, trách nhiệm cao.

Diễn tập được thực hiện với tình huống giả định xác thực tế nhấ. Khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng triển khai tổ chức chữa cháy ban đầu; báo động, hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn cho cư dân trong khu vực cháy ra ngoài, di chuyển tài sản quan trọng, sơ cứu người bị nạn. Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã điều nhiều xe chữa cháy công nghệ cao cùng nhiều xe thang, xe chữa cháy cần vươn, xe cứu thương cùng các xe chuyên dùng hiện đại đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở khẩn trương triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực đám lửa bao trùm.

Sau thời gian tích cực phối hợp, lực lượng PCCC chuyên nghiệp và chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng dập tắt đám cháy giả định, không gây ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh. Toàn bộ người làm việc trong tòa nhà đã được di tản ra khỏi tòa nhà an toàn.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp ứng cứu kịp thời

Kết thúc diễn tập, các đơn vị chủ trì thực hiện đã đánh giá buổi diễn tập được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại chỗ đã thực hiện các thao tác rất thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp

Thông qua buổi diễn tập nhầm góp phần nâng cao ý thức, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra cho cư dân tại tòa nhà HQC Hóc Môn và tòa nhà HQC Plaza. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở tại hai tòa nhà cũng được đào tạo thường xuyên về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý cháy nổ, ứng phó kịp thời khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

NGUỒN: TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN